Một số lưu ý bảo vệ tên miền quốc tế

Thảo luận trong 'Kiến thức tên miền' bắt đầu bởi airhost.vn, 5/8/18.

 1. airhost.vn

  airhost.vn Quản lý Thành viên BQT

  Tham gia:
  15/4/17
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  62
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách để bảo vệ tên miền quốc tế khỏi bị đánh cắp hoặc hack.
  Tên miền quốc tế, với một số đặc tính của nó, có thể bị hack hoặc đánh cắp nếu chủ sở hữu không đảm bảo các yếu tố bảo mật của mình. Hãy lưu ý 1 số hướng dẫn dưới đây để chắc chắn thông tin quản lý tên miền cũng như thông tin khách hàng không bị đánh cắp nhé.

  BẢO VỆ THÔNG TIN QUẢN LÝ TÊN MIỀN

  Ngay khi bạn đăng ký và kích hoạt tên miền ở lần đầu tiên, BKHOST thông thường sẽ gửi cho bạn email chứa tài khoản và mật khẩu đăng nhập để quản lý tên miền tại AnyCast DNS. Hãy lập tức thay đổi mật khẩu sau khi đăng nhập, và nhập mật khẩu có độ mạnh bảo mật nhất định.

  1.jpg

  KIỂM TRA EMAIL GỬI TỚI BẠN TRONG 15 NGÀY ĐẦU TIÊN

  Đối với tên miền quốc tế, kể từ ngày 01/01/2014, tổ chức quản lý tên miền ICANN có áp dụng chính sách xác thực chủ sở hữu tên miền quốc tế trong vòng 15 ngày đầu tiên đăng ký. Hãy theo dõi kỹ các email gửi đến để xác nhận, đồng thời phân biệt các email có nội dung tương tự để tránh click nhầm dẫn tới cung cấp thông tin tài khoản khách hàng hoặc thông tin quản lý tên miền cho hacker. Email được gửi đi từ hệ thống BKHOST sẽ chỉ yêu cầu bạn xác thực bằng click vào 1 liên kết duy nhất trong email, không yêu cầu bạn cung cấp bất kỳ thông tin tài khoản nào khác.

  ĐẢM BẢO EMAIL CỦA BẠN LÀ AN TOÀN

  Hãy đảm bảo email của bạn an toàn. Bằng mật khẩu, bằng câu hỏi bảo mật hoặc cung cấp số điện thoại để xác minh SMS trong trường hợp cần thiết.

  GIA HẠN TÊN MIỀN ĐÚNG HẠN

  Khi bạn nhận được một email thông báo gia hạn tên miền, hãy gia hạn tên miền của mình ngay lập tức. Thông thường tên miền của bạn được bảo lưu 30 ngày kể từ ngày hết hạn. Rất nhiều người chần chừ không gia hạn dẫn đến mất tên miền. Bạn nên gia hạn tên miền nhiều năm để chắc chắn không bỏ quên nó.

  KHÓA TÊN MIỀN

  Tên miền của bạn luôn được đặt ở chế độ KHÓA.Với chế độ này các yêu cầu chuyển tên miền sang nhà cung cấp khác (transfer domain) được ai khác thực hiện sẽ bị từ chối. Chức năng này hầu như có sẵn đối với các tên miền quốc tế, vậy nên hãy yêu cầu nhân viên hỗ trợ bật chức năng này nếu bạn không chắc chắn nhé.

  Nguồn: bkhost.vn​


  Cám ơn các bạn đã xem bài hướng dẫn và mong các bạn sẽ ủng hộ cho Airhost nhé!
   
  Bài viết mới
  Last edited by a moderator: 1/10/18
  Admin thích bài này.
 2. anhhung01

  anhhung01 Thượng đế

  Tham gia:
  28/11/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Mua tên miền ở Việt Nam thì hầu như ko đc support mấy vấn đề này
   
  Admin thích bài này.
 3. huchieu

  huchieu Thượng đế

  Tham gia:
  12/12/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Web:
  Tên miền vn đổi còn chuối hơn, toàn bắt CMT với kê khai các kiểu thì mất sao đc, tên miền quốc tế quản lý qua email, giữ đc email là ko sao
   
  Admin thích bài này.

Đối tác của AIRVPS.NET


Đang tải...